Lượt xem: 859

Những thông tin Du lịch Sầm Sơn bổ ích cần lưu lại

Mã sản phẩm : 1525588499

Những thông tin bổ ích cần lưu lại khi đi Du lịch Sầm Sơn: 1. Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ. 2. Quy định khi tắm biển. 3. Mua sắm - Ăn uống. 4. Khi sử dụng dịch vụ xe điện hoặc xích lô. 5. Khi ăn uống bên ngoài khách sạn. 6. Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh. 7. Khi mua hải sản và các đặc sản biển. 8. SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0vnđ
Số lượng:

  MỘT SỐ NỘI DUNG DU KHÁCH CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH TẠI SẦM SƠN:

  1. Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ
  - Phải biết mặc cả giá thuê phòng nghỉ. Nên đi vào ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 5) để có thể đặt được phòng với giá rẻ và dịch vụ tốt.
  - Tham khảo thông tin về các dịch vụ khi đặt phòng Sầm Sơn
  - Chỉ nên đặt phòng Sầm Sơn qua những Website đáng tin cậy. Hiện nay Chúng tôi đã xây dựng website: Camnangkhachsansamson. vn để cung cấp thông tin, hình ảnh chính xác của mỗi khách sạn, nhà nghỉ. Quý khách nên chọn những khách sạn - nhà nghỉ đã được Xác thực thông tin vì ở đó chúng tôi cung cấp hình ảnh, số điện thoại chính xác của Khách sạn - Nhà nghỉ, tránh bị đặt phòng qua "Cò" vừa đắt vừa bị "Cò" cắt % ăn và phòng.
  - Nên yêu cầu Khách sạn - Nhà nghỉ xác nhận việc đặt phòng thành công qua tin nhắn, Email... Phiếu xác nhận ghi rõ ngày Check in - Check out, số phòng, giá, dịch vụ khác kèm theo, thỏa thuận về việc ăn uống, số bữa ăn, giá suất ăn, món ăn, đồ uốn; Khi có thay đổi lịch, nên báo trước cho khách sạn ngay từ đầu buổi như nội dung trong bản thỏa thuận.

  2. Quy định khi tắm biển

  - Thời gian tắm: Sáng, 5h30’ đến 10h30’; Chiều, 14h00’ đến 18h30’.

  - Nên có những động tác khởi động cơ thể trước khi xuống nước, du khách từ xa đến Sầm Sơn nên nghỉ 1-2 tiếng trước khi tắm biển.

  - Không được tắm trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, say bia, rượu, khi thời tiết xấu.

  - Chỉ tắm trong khu vực được giới hạn bởi phao tiêu, tắm theo nhóm, tắm chỗ đông người để có thể được hỗ trợ khi cần thiết và phải nghe theo hiệu lệnh của Đội viên “Đội bảo đảm an toàn tắm biển”.

  - Trẻ em dưới 16 tuổi và người già yếu phải có người lớn tắm cùng.

  Dù là một bãi biển có độ dốc vừa phải, sóng không cao nhưng du khách cũng nên cẩn thận khi tắm; nên sử dụng áo phao hoặc phao bơi, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi. Không nên tắm quá lâu.


  3. Mua sắm - Ăn uống
  - Không mua đồ ăn, thức uống, hàng hải sản khô, tươi của những người bán hàng rong trên khuôn viên bãi biển và các tuyến phố.
  - Không ăn uống tại các hàng ăn vỉa hè.
  - Không sử dụng các dịch vụ săm hình, tẩm quất dạo.
  - Không tham gia các trò chơi có thưởng và trò chơi cờ bạc.
  - Không sử dụng dịch vụ khấn thuê, xem tay, tướng số, bói thẻ ở các khu di tích.
  Vì các loại hàng hóa, dịch vụ nêu trên phần lớn không đảm bảo chất lượng, số lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; không đảm bảo sức khỏe, an toàn cho du khách.           
  - Khi mua bán, ăn uống, sử dụng dịch vụ: Quý khách nên xem kỹ bảng niêm yết giá được niêm yết công khai trên bãi biển, nơi công cộng, tại các cơ sở kinh doanh; khi thanh toán nên lấy hóa đơn hoặc phiếu thanh toán.

  4. Khi sử dụng dịch vụ xe điện hoặc xích lô
  - Quý khách lựa chọn các xe điện, xích lô có biển số, người lái có đeo thẻ, mặc đồng phục hoặc quý khách có thể đề nghị nhân viên khách sạn giúp gọi xe.
  - Trước khi lên xe nên đọc biển số xe.
  - Nên yêu cầu lái xe sử dụng đồng hồ tính cước vì giá cước đã được thị xã quy định, cài đặt vào đồng hồ tính cước và đồng hồ đã được kiểm định, kẹp chì. Nếu không sử dụng đồng hồ thì nên thỏa thuận giá trước.


  5. Khi ăn uống bên ngoài khách sạn

  - Để đảm bảo về giá cả, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, Quý khách nên ăn uống tại các nhà hàng lớn, có biển hiệu rõ ràng; nên xem bảng giá và thỏa thuận giá trước khi đặt ăn.

  - Khi thanh toán lấy hóa đơn hoặc phiếu thanh toán.


  6. Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh
  - Quý khách chỉ nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh của những người có đeo thẻ, mặc đồng phục; nên xem giá chụp ảnh và các dịch vụ kèm theo như cưỡi ngựa, đà điểu, lâu đài cát… đã được niêm yết tại các bảng giá trên bãi biển và các địa điểm tham quan, hoặc yêu cầu người chụp ảnh cho xem bảng giá mang theo.

  - Nên thỏa thuận về số kiểu chụp, số lượng ảnh và yêu cầu người chụp ảnh ghi giấy biên nhận.


  7. Khi mua hải sản và các đặc sản biển
  - Quý khách nên tìm đến các khu chợ truyền thống như chợ Cột Đỏ (Đường Lê Lợi, phường Trường Sơn), chợ Mới (Đường Lê Thánh Tông, phường Trung Sơn)…,

  - Các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng chuyên bán hải sản như: Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du… hoặc có thể đề nghị các chủ khách sạn giới thiệu, mua giúp để hàng hóa được đảm bảo về chất lượng, số lượng và giá cả.


  8. SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG

  - UBND thị xã 0946.353.000;

  - Trưởng CA thị xã 0948.606.226;

  - Đội 113 thị xã 0932.358.331 ;

  - Quản lý thị trường 0968.721.285 ;

  - BV đa khoa thị xã 0965.391.212;

  - Tư vấn du lịch Sầm Sơn: 0941 576 345